Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ: Tăng cường hợp tác nghiên cứu y tế và giáo dục

07/06/2024

Hà Nội, Việt Nam – ngày 6 tháng 6 năm 2024
Một cột mốc quan trọng trong nghiên cứu và giáo dục y học quốc tế được đánh dấu vào ngày 6/6/2024, khi Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt Đức (VG-CARE), Đại học Eberhard Karls Tübingen và Viện Khoa học Sức khỏe (CHS) thuộc Đại học VinUni cùng hợp tác về việc ký Biên bản ghi nhớ (MOU). Buổi lễ được tổ chức tại Phòng DaVinci (I207) của Đại học VinUni, báo hiệu một kỷ nguyên hợp tác mới nhằm tăng cường nghiên cứu y học, giáo dục và đổi mới. Lễ ký kết có sự chứng kiến của đại diện hai bên, củng cố cam kết nỗ lực hợp tác và phát triển.

Buổi lễ ký kết biểu thị sự hợp tác chặt chẽ nhằm tận dụng thế mạnh của mỗi tổ chức để thúc đẩy những tiến bộ trong nghiên cứu và giáo dục y tế. Sự hợp tác này dự kiến sẽ mang lại các chương trình giáo dục đổi mới, cơ hội nghiên cứu và cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe.
Giáo sư David Bangsberg – đại diện VinUni bày tỏ sự nhiệt tình khi nói rằng: “Sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp cho sinh viên của mình những trải nghiệm học tập độc đáo và khả năng tiếp cận các nghiên cứu tiên tiến, chuẩn bị cho họ trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực y tế.”
Giáo sư T.P. Velavan – đại diện VG-CARE nói thêm: “Bằng cách làm việc cùng nhau, chúng ta có thể giải quyết một số thách thức sức khỏe cấp bách nhất trong thời đại mới, mang lại lợi ích không chỉ cho các tổ chức của chúng ta mà còn cho cộng đồng toàn cầu.”
Buổi lễ là minh chứng cho tầm nhìn chung và sự cống hiến của VG-CARE, Đại học Tübingen và Đại học VinUni trong việc thúc đẩy khoa học y tế thông qua các hợp tác quốc tế.
Khi cùng nhau bắt tay vào hành trình hợp tác này, biên bản thỏa thuận hợp tác giữa ba bên đóng vai trò là nền tảng cho nhiều cơ hội, chắc chắn sẽ làm phong phú thêm cả bối cảnh học thuật và nghiên cứu, mở đường cho một tương lai lành mạnh hơn.