Nghiên cứu, Phòng thí nghiệm và Trung tâm Giảng dạy

Trung tâm Công nghệ 3D trong Y học

Trung tâm Công nghệ 3D trong Y học, trường Đại học VinUni thành lập tháng 12 năm 2021 có nhiệm vụ thúc đẩy xu hướng điều trị cá thể hóa thông qua việc phát triển nghiên cứu, ứng dụng thành công các kỹ thuật phẫu thuật mới, sản xuất mô hình giải phẫu 3D, thiết bị định vị phẫu thuật 3D và thiết bị cấy ghép 3D cá thể hóa nâng cao chất lượng điều trị và mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân, khách hàng.

Không chỉ được đầu tư lớn về hệ thống máy in 3D và trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, Trung tâm 3D còn được dẫn dắt bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Chấn thương Chỉnh hình, đáng chú ý là GS.TS.BS Trần Trung Dũng – Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình & Y học thể thao, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, Trưởng bộ môn Chấn thương chỉnh hình, Giám đốc Trung tâm Công nghệ 3D trong Y học, VinUni.

Hơn 2 năm hoạt động, Trung tâm Công nghệ 3D trong Y học danh dự đạt chứng nhận Quốc tế về hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và ISO 13485:2016. Trung tâm đồng thời đạt các giải thưởng lớn như: Giải Quán Quân cuộc thi Khởi nghiệp Y tế, Giải Nhì cuộc thi Sáng kiến khoa học,…và công bố nhiều bài báo khoa học trên các Tạp chí Quốc tế.

Hiện nay, Trung tâm có 2 phòng nghiên cứu chính:

• (1) Nghiên cứu về in 3D cao phân tử và
  • (2) Nghiên cứu về in 3D kim loại, hướng tới một tương lai gần Trung tâm Công nghệ 3D trong Y học, VinUni là đơn vị đầu tiên có thể tự sản xuất các thiết bị cấy ghép vĩnh viễn cá thể hóa cho bệnh nhân tại Việt Nam.
Image-7
Image-8
Image-9
Image-10
Image-11

Phòng thí nghiệm khoa học tiền lâm sàng

Tại Viện Khoa Học Sức Khoẻ, hệ thống phòng thí nghiệm giảng dạy tiền lâm sàng được thành lập với mục đích giảng dạy sinh viên thực hành trong các bộ môn Y học cơ sở. Hiện tại, có bốn phòng thí nghiệm bao gồm Phòng thí nghiệm Vesalius – thực hành Giải phẫu, Phòng thí nghiệm Yersin – thực hành Sinh học, Phòng thí nghiệm Mendeleev – thực hành Hoá học và Phòng thí nghiệm ảo – thực hiện thí nghiệm trên các nền tảng kỹ thuật số.

Trung tâm Mô phỏng Y khoa Trường Đại học VinUni

Trung tâm Mô phỏng Y khoa VinUni (VMSC) được thành lập vào tháng 7/2017 với mục đích sử dụng phương pháp đào tạo dựa trên mô phỏng để nâng cao chất lượng thực hành y khoa, hướng đến đảm bảo sự an toàn và hài lòng của người bệnh.

Image-7
Image-8