Giới thiệu

GIỚI THIỆU

Trung tâm Mô phỏng Y khoa VinUni (VMSC) được thành lập vào tháng 7/2017 với mục đích sử dụng phương pháp đào tạo dựa trên mô phỏng để nâng cao chất lượng thực hành y khoa, hướng đến đảm bảo sự an toàn và hài lòng của người bệnh.

VMSC trực thuộc Viện Khoa học Sức khỏe, tọa lạc tại tòa nhà F và E của VinUni với tổng diện tích gần 4.000m2. Trung tâm VMSC được thiết kế như một bệnh viện mô phỏng với cơ sở vật chất tối tân, cùng nhiều trang thiết bị, mô hình hiện đại, luôn được cập nhật để đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo quốc tế. Hiện tại, VinUni đang cung cấp đa dạng các loại khóa đào tạo cho bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, và sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe. Từ tháng 5/2018, VMSC được Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) ủy quyền, chính thức trở thành Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITC) duy nhất tại Việt Nam. Từ đó, Trung tâm đã đều đặn triển khai các khóa học theo tiêu chuẩn của AHA, bao gồm Sơ cấp cứu ban đầu (Heartsaver), Sơ cấp cứu CPR và AED (Heartsaver CPR&AED), Hồi sinh tim phổi cơ bản (BLS), Hồi sinh tim phổi người lớn nâng cao (ACLS) và Hồi sinh tim phổi trẻ em nâng cao (PALS). Sau khi hoàn thành các khóa học này, học viên sẽ được cấp chứng chỉ của AHA, có giá trị trên toàn thế giới trong vòng 2 năm. Ngoài các khóa học AHA, trung tâm VMSC còn cung cấp khóa học cho nhân viên y tế và sinh viên khoa học sức khỏe về kỹ năng giao tiếp trong môi trường y tế. Khóa học được Trung tâm mô phỏng y khoa Israel (MSR) xây dựng bài bản dựa trên tình huống lâm sàng thực tế, đem lại cho học viên môi trường học tập an toàn khi thực hành các kỹ năng lâm sàng và kỹ năng mềm cần thiết cho công việc hàng ngày.

VMSC’s Introduction

Tầm nhìn và Sứ mệnh

Tầm nhìn
Trở thành trung tâm hàng đầu về đào tạo mô phỏng y khoa tại Việt Nam và khu vực, nơi cung cấp các chương trình đào tạo cập nhật, dựa trên bằng chứng khoa học và được hỗ trợ bởi với các công nghệ tân tiến nhất trong mô phỏng y khoa.

Sứ mệnh
Góp phần nâng cao an toàn người bệnh cũng như chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo và đánh giá năng lực dựa trên mô phỏng chất lượng cao.

Cột mốc

Tờ thông tin chương trình tại đây.