Đối tác chiến lược

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

1. Trung tâm Mô phỏng Y khoa Israel (MSR)

Ngày 18/5/2017, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Mô phỏng Y khoa Israel (MSR) – trung tâm đa ngành tiên tiến và hiện đại bậc nhất về giáo dục và đào tạo y tế dựa trên mô phỏng. Đây là một trong những trung tâm hàng đầu thế giới về đào tạo An toàn cho bệnh nhân. Theo đó, MSR đã cung cấp cho VMSC các dịch vụ tư vấn về chiến lược phát triển, thành lập và vận hành trung tâm mô phỏng y khoa, bao gồm quy hoạch kiến trúc, phát triển cơ sở hạ tầng, đề xuất các yêu cầu về hệ thống nghe nhìn, CNTT và thiết bị. Bên cạnh đó, MSR cũng tổ chức các khóa đào tạo về quản lý và vận hành trung tâm mô phỏng cho đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên của VMSC; cũng như các khóa đào tạo giảng viên AHA và các khóa kỹ năng giao tiếp cho giảng viên của VMSC. Hơn nữa, MSR cũng cung cấp cho VMSC các gói đào tạo và tư vấn phát triển chương trình giảng dạy dựa trên mô phỏng.

2. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA)

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) được công nhận là tổ chức tình nguyện lâu đời nhất và lớn nhất về phòng tránh bệnh tim mạch và đột quỵ ở Hoa Kỳ. Đây cũng là tổ chức hàng đầu thế giới về đào tạo và giáo dục Hồi sức tim phổi và Chăm sóc Tim mạch Khẩn cấp. Trung tâm Mô phỏng Y khoa VinUni (VMSC) đã ký kết Thỏa thuận Đào tạo Quốc tế với Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) từ tháng 5/2018. VMSC đã được chứng nhận là Trung tâm Đào tạo Quốc tế của AHA tại Việt Nam về Hồi sinh tim phổi cơ bản (BLS), Hồi sinh tim phổi nâng cao cho người lớn (ACLS)và Hồi sinh tim phổi nhi nâng cao (PALS). Trong các khóa đào tạo AHA, VMSC luôn tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn và hướng dẫn của AHA để đảm bảo chất lượng của khóa học. Sau khi hoàn thành các khóa học AHA, học viên sẽ được cấp chứng chỉ AHA có giá trị 02 năm.

3. Hệ thống Y tế Vinmec

Ngày 24/08/2020, VinUni đã ký kết Thỏa thuận liên kết với Hệ thống Y tế Vinmec về Giáo dục, Nghiên cứu và Hợp tác chiến lược trong Khoa học sức khỏe. Các chuyên gia, bác sĩ lâm sàng chuyên ngành y, điều dưỡng của Vinmec được bổ nhiệm làm giảng viên trực thuộc VinUni. Các giảng viên sẽ trực tiếp tham gia các hoạt động đào tạo, giảng dạy lâm sàng cũng như hợp tác nghiên cứu tại VinUni. Các nguồn lực và cơ sở hạ tầng chung được thiết lập để thúc đẩy nhiệm vụ nghiên cứu của cả hai bên. Đặc biệt, Vinmec sẽ kết hợp với VinUni với tư cách là bệnh viện giảng dạy chính, tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ, trải nghiệm thực tế tại hệ thống y tế Vinmec. Hai bên sẽ triển khai liên kết chiến lược về đào tạo điều dưỡng và bác sĩ nội trú nhằm cung cấp điều dưỡng lâm sàng, bác sĩ chuyên khoa chất lượng cao cho Vinmec.