Khóa học Giao tiếp trong Môi trường Y tế

Là khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp sử dụng người bệnh chuẩn với nội dung và tài liệu giảng dạy được phát triển bởi các chuyên gia MSR. Thông qua khóa học, học viên sẽ được trải nghiệm nhiều tình huống giao tiếp thực tế khác nhau, được giới thiệu và hướng dẫn thực hành các mô hình giao tiếp hiệu quả đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay, từ đó giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp với người bệnh và người nhà người bệnh, đem lại hiệu quả chăm sóc và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Trong những năm qua, VMSC đã xây dựng được đội ngũ gồm 15 người bệnh chuẩn có kỹ năng tốt, giàu kinh nghiệm, thể hiện được nhiều vai trò khác nhau như người bệnh, gia đình người bệnh và nhân viên y tế trong các tình huống mô phỏng đa dạng.

• Ai nên tham gia khóa học này?
    • Bác sỹ, Điều dưỡng, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên hành chính, … làm việc tại các bệnh viện công, bệnh viện tư và các cơ sở y tế khác.
    • Giảng viên và sinh viên các trường y, dược
    • Các cá nhân khác có nhu cầu.
  • Thời lượng đào tạo: 1 ngày.
  • Nội dung khóa học:
    • Xử lý các khó khăn trong giao tiếp giữa nhân viên y tế và người bệnh, người nhà người bệnh.
    • Cung cấp kỹ năng và chiến lược giao tiếp hiệu quả trong các tình huống giao tiếp khác nhau:
      • Giải thích tình trạng của người bệnh.
      • Thông báo và giải thích về kế hoạch chăm sóc và điều trị cho người bệnh và người nhà người bệnh.
      • Thông báo tin xấu.
      • Xin lỗi khi chẩn đoán/điều trị sai.
      • Đối mặt với người bệnh và người nhà người bệnh đang cáu gắt và mất bình tĩnh.
    • Giới thiệu và áp dụng các mô hình giao tiếp trong môi trường y tế được sử dụng rộng rãi hiện nay trên thế giới.

Communication skills Course Brochure | Tờ rơi khóa KNGT

• Phương pháp đào tạo:
    • Trải nghiệm các tình huống mô phỏng thực tế, theo hướng lấy người bệnh làm trung tâm.
    • Sử dụng người bệnh chuẩn: tương tác trực tiếp và nghe phản hồi từ người bệnh sau mỗi tình huống.
    • Phản hồi dựa trên video: Sử dụng video ghi hình trực tiếp phần thực hành của học viên để tự suy ngẫm và phản hồi.
    • Cùng thảo luận, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng ứng xử từ giảng viên, bạn học và đồng nghiệp
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh tùy theo nhu cầu của học viên.
  • Số lượng học viên mỗi khóa: tối đa 10.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Mô phỏng Y khoa thuộc trường Đại học VinUni
Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: (+84) 24 7108 9779, máy lẻ: 9015
Email: simcenter@vinuni.edu.vn