Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp - Chương trình Cử nhân Điều dưỡng

Từ năm 2021, học phí đã điều chỉnh của chương trình Điều dưỡng là 15.000 USD/năm. Chương trình có nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính hào phóng cho sinh viên Điều dưỡng. Ứng viên tài năng sẽ có cơ hội nhận được học bổng toàn phần, bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt hoặc học bổng 100%, 90% và các hỗ trợ tài chính khác. Hãy truy cập trang web tuyển sinh của VinUni để biết thông tin chi tiết.

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình cử nhân Điều dưỡng được đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp, với mức lương cạnh tranh và lộ trình phát triển nghề nghiệp đặc biệt tại các bệnh đa khoa quốc tế Vinmec khắp cả nước. Sinh viên xuất sắc cũng sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, phòng khám quốc gia và quốc tế.

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế, và do đó, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình sẽ đạt đủ tiêu chuẩn để tiếp tục theo đuổi, học tập, phát triển nâng cao trình độ ở các chuyên ngành điều dưỡng, các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ngành Điều dưỡng cùng các học bổng nghiên cứu. Ngoài ra, khi VinUni mở chương trình thạc sĩ Điều Dưỡng, sinh viên tốt nghiệp từ Chương trình Cử nhân Điều dưỡng sẽ có thể chuyển đổi tín chỉ sang chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng.

Có, sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đều được đảm bảo việc làm trong hệ thống chăm sóc sức khỏe VinMec với mức lương hấp dẫn.

Phần lớn môn học tại VinUni được giảng dạy bằng tiếng Anh*. Do đó, nếu muốn học thẳng chương trình đại học của VinUni mà không học thêm khóa đào tạo tiếng Anh, ứng viên cần nộp kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế trong 24 tháng gần nhất. Điểm tối thiểu vào thẳng chương trình bậc đại học VinUni là:

 • IELTS: Tối thiểu 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0
 • TOEFL iBT: Tối thiểu 79 điểm với ít nhất 20 điểm Writing, 18 điểm Speaking, 15 điểm Reading và 15 điểm Listening.
 • Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (Học thuật) – Tổng điểm tối thiểu là 58 và không có kỹ năng giao tiếp nào dưới 50.
 • Chứng chỉ tiếng Anh nâng cao của Cambridge (CAE) – Điểm tối thiểu là 176 (không có thành phần nào dưới 169).

Những sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu trên sẽ được hỗ trợ tham gia khóa đào tạo tiếng Anh trong chương trình Pathway English thuộc học kỳ mùa Hè, miễn là đáp ứng yêu cầu tối thiểu để tham gia chương trình Pathway Imtermediate (IELTS 5.5 hoặc tương đương). Chi phí cho chương trình là 50.000.000 VND (~2.000 USD), do sinh viên chi trả.

Nếu có chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ đáp ứng yêu cầu tối thiểu, bạn có thể đươc miễn thi chương trình Pathway English trong học kỳ mùa Hè và chuyển thẳng sang học kỳ mùa Thu (đồng thời đáp ứng được các yêu cầu đầu vào khác).

Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn có thể tham gia bài kiểm tra trình độ tiếng Anh chính thức của VinUni để xác định bạn sẵn sàng tham gia chương trình Pathway English trong học kỳ Hè hay chưa, và bạn sẽ học ở cấp độ nào. VinUni sẽ cung cấp bài kiểm tra này cho những học sinh lọt vào danh sách tuyển sinh. Học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra trước khi được mời nhập học. Điểm số từ bài kiểm tra này sẽ được sử dụng để đưa ra quyết định cuối cùng liên quan đến đề nghị nhập học.

Nếu bạn là người nói tiếng Anh bản xứ hoặc đang học trung học tại một quốc gia nói tiếng Anh và thông thạo tiếng Anh nhưng chưa có chứng chỉ như IELTS hoặc TOEFL, VinUni sẽ yêu cầu bạn làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh nhằm phục vụ quá trình ra quyết định nhập học.

Tất cả sinh viên VinUni, bất kể trình độ tiếng Anh nào, sẽ học môn bắt buộc về kỹ năng viết và kỹ năng học thuật bằng Tiếng Anh trong năm học đầu tiên. Ngoài ra, còn có một loạt khóa học giao tiếp tự chọn (phục vụ chuyên ngành phụ) dành cho những sinh viên quan tâm nhằm phát triển nhiều kỹ năng khác nhau cho sinh viên.

*Đối với sinh viên Viện Khoa học Sức khoẻ, các môn học lâm sàng (thực hành tại bệnh viện) sẽ yêu cầu thực hành ở các cơ sở y tế của Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu sinh viên phải giao tiếp tốt và sử dụng thành thạo các thuật ngữ y tế bằng tiếng Việt. Do đó, một số thành phần của chương trình sẽ được giảng dạy bằng tiếng Việt, bao gồm nhưng không giới hạn ở tương tác với người bệnh, khoa lâm sàng và nhân viên tại bệnh viện. Những sinh viên không nói được tiếng Việt cần nâng cao trình độ tiếng Việt trước khi bắt đầu thực hành lâm sàng.

Chương trình Điều dưỡng tại VinUni là chương trình đào tạo điều dưỡng đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế bởi các chuyên gia của trường Điều dưỡng thuộc Đại học Pensylvania – trường Điều dưỡng số 1 thế giới, để phù hợp với Việt Nam và thế giới. Một số đặc điểm độc đáo có thể kể đến như:

 • Chương trình giảng dạy dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, được đồng thiết kế bởi Đại học Pennsylvania (xếp hạng số 1 trên thế giới về chương trình điều dưỡng) và hoàn toàn phù hợp với chương trình giáo dục điều dưỡng của Mỹ về kiểm định, nội dung và kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề;
 • Các khóa học liên ngành với các sinh viên từ các chương trình như: Bác sĩ Y khoa, Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, giúp phát triển kỹ năng làm việc phối hợp đa ngành và tiếp xúc với các lĩnh vực học tập và thực hành có liên quan đến ngành điều dưỡng;
 • Giảng viên ngành Điều dưỡng là những người có kinh nghiệm và là những chuyên gia về ngành Điều dưỡng. Hơn 80% trong số các giảng viên có bằng tiến sĩ. Bên cạnh đó, Đội ngũ giảng viên của VinUni sẽ được đào tạo và hợp tác chặt chẽ với đội ngũ giảng viên, chuyên gia của Đại học Pennsylvania nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục.
 • Các phương pháp học tập chủ động như học tập theo nhóm, học tập tập dựa trên vấn đề, học tập dựa trên tình huống, học tập có sự hỗ trợ của thực tế ảo, học tập trải nghiệm tại Vinmec và các bệnh viện hàng đầu khác;
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị công nghệ cao, hiện đại—phòng thí nghiệm tiền lâm sàng và trung tâm mô phỏng để đào tạo các quy trình chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và thực hành mô phỏng
 • Cơ hội thực tập và học tập tại quốc tế—Sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện hoặc cơ sở quốc tế và đi trao đổi tại nước ngoài trong một học kỳ để học tại các trường đại học hàng đầu khác và thực tập tại các bệnh viện hàng đầu
 • Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh— giúp cho sinh viên ngành Điều dưỡng trở thành những chuyên gia toàn cầu,

Ngoài những đặc điểm độc đáo và ưu điểm vượt trội của chương trình Điều dưỡng, sinh viên sẽ được hưởng lợi từ VinUni nói chung, chẳng hạn như khuôn viên của chúng tôi hay tập thể sinh viên năng động cùng đội ngũ giảng viên tiểu chuẩn quốc tế và mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của VinUni với các công ty thuộc tập đoàn Vingroup.

Chương trình Điều dưỡng tập trung vào “Chăm sóc Xuất sắc, Bằng chứng Xuất sắc và Đầu ra Xuất sắc”. Sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ không ngừng học hỏi/tìm tòi, tự phát triển bản thân bằng cách cập nhật các kiến thức, kỹ năng mới để có thể hợp tác và làm việc hiệu quả với người khác. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với những trải nghiệm học tập tiên tiến nhất thông qua nghiên cứu và công nghệ tiên tiến nhất.

Chương trình giảng dạy của VinUni tập trung vào việc xây dựng các kỹ năng cho người học thông qua phương pháp tự học định hướng. Sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi một nhóm đội ngũ giảng viên và cố vấn tận tâm. Thông qua đó, chúng tôi đề cao việc học kết hợp với thực hành và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trong phương pháp giảng dạy.

Một điều dưỡng viên giỏi là một người ân cần và giàu lòng nhân ái, là người có hiểu biết chuyên sâu về khoa học, kiến thức lâm sàng và kỹ năng thành thạo. Chương trình điều dưỡng của chúng tôi dựa trên bốn chủ đề:

 • Nghiên cứu khoa học
 • Tính chuyên nghiệp trong Y khoa
 • Kiến thức lâm sàng; Và
 • Kỹ năng lâm sàng và kỹ thuật y khoa

Chương trình Điều dưỡng là một chương trình học kéo dài trong 4 năm gồm 8 học kỳ. Ngoài 8 học kỳ, sinh viên sẽ có một kỳ học vào mùa hè để hoàn thành các môn học đại cương để có thể tập trung cho việc học các môn chuyên ngành trong những năm học kế tiếp. Vì chương trình đã được thiết kế chặt chẽ và phù hợp sinh viên nên chúng tôi khuyến nghị sinh viên của mình hoàn thành tất cả các yêu cầu đúng thời hạn đã được đề ra.

VinUni dùng hệ thống tín chỉ để quản lý tất cả chương trình học tại trường. Điều này có nghĩa sinh viên sẽ được lựa chọn các khóa học dựa theo tiến độ và khả năng của bản thân. Tuy nhiên, do chương trình Điều dưỡng có cấu trúc chặt chẽ nên việc lựa chọn và đăng ký khóa học sẽ được cố vấn học tập của sinh viên hỗ trợ, nhằm đảm bảo bạn hoàn thành chương trình đúng hạn. Bên cạnh đó, VinUni cũng cung cấp nhiều khóa học tự chọn giúp sinh viên làm phong phú thêm trải nghiệm học tập. Sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp sau khi hoàn thành tất cả các yêu cầu của chương trình.

Tại VinUni, sinh viên sẽ nhận được đánh giá theo các hình thức và phương pháp khác nhau trong suốt 4 năm học, được kết hợp trong cả lý thuyết và thực hành ở các giai đoạn khác nhau trong chương trình giảng dạy. Sinh viên sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức thông qua việc tham gia vào các bài tập tự đánh giá. Các giảng viên, cố vấn và các thành viên của nhóm giảng viên lâm sàng/học thuật sẽ luôn hỗ trợ sinh viên rèn luyện và hướng dẫn trong suốt quá trình học. Hơn nữa, bạn học và các bệnh nhân cũng là nguồn cung cấp phản hồi quan trọng.

Các bệnh viện, phòng khám Vinmec là nơi thực hành chính của sinh viên ngành điều dưỡng VinUni. Tất cả sinh viên điều dưỡng sẽ có cơ hội được hòa mình vào bệnh viện và môi trường chăm sóc bệnh nhân từ rất sớm.

Có, VinUni sẽ giúp sinh viên tìm kiếm việc làm và tư vấn giới thiệu việc làm trên toàn thế giới.

Không hẳn. Thông thường sinh viên sẽ ra quyết định sau khi tốt nghiệp. Trong suốt 4 năm chương trình điều dưỡng, bạn sẽ được tham gia trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa và có cơ hội làm việc với nhiều nhóm người bệnh khác nhau. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được chuẩn bị đầy đủ kiến thức để hành nghề điều dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, sinh viên quan tâm đến một chuyên ngành cụ thể có thể học các môn tự chọn để xác định lĩnh vực chuyên môn muốn theo đuổi. Các cố vấn của khoa và cố vấn nghề nghiệp sẽ hỗ trợ sinh viên đưa ra các quyết định liên quan đến chuyên ngành, cũng như các lựa chọn và con đường sự nghiệp.

Có, bạn hoàn toàn có thể. Chúng tôi đã phát triển chương trình dựa trên tiêu chuẩn Mỹ và quốc tế. Vì vậy sinh viên sẽ làm bài kiểm tra tương ứng với bài kiểm tra Giấy phép NCLEX của Mỹ. Tuy nhiên, bạn phải vượt qua kỳ thi chính thức để có thể làm việc ở nước ngoài.

VinUni ủng hộ mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp và giáo dục đa ngành. Điều này cho phép sinh viên khám phá các lĩnh vực khác nhau và đưa ra ý tưởng có khả năng trở thành những công ty khởi nghiệp tuyệt vời. Tư duy khởi nghiệp là một trong những môn học bắt buộc tại VinUni. Điều này sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn thông qua sự hợp tác với nhiều đơn vị khác nhau của tập đoàn Vingroup, đặc biệt là Vinmec, cung cấp cho sinh viên một môi trường để nuôi dưỡng cũng như phát triển ý tưởng thành các cơ hội khởi nghiệp thực sự.