Hợp tác

HỢP TÁC QUỐC TẾ

ĐẠI HỌC PENNSYLVANIA – ĐIỀU DƯỠNG TẠI PENN, MỸ

THỎA THUẬN CHÍNH THỨC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINUNI VÀ ĐẠI HỌC PENNSYLVANIA VỀ TÍCH HỢP CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN – THẠC SĨ ĐIỀU DƯỠNG

Vừa qua, Trường Đại học VinUni đã ký Ý định thư (Letter of Intent) về chủ trương triển khai chương trình đào tạo liên thông Cử nhân – Thạc sĩ 3+2 và/ hoặc 4+1 cùng đối tác chiến lược của VinUni, Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) dành riêng cho sinh viên chương trình Cử nhân Điều dưỡng. Chương trình sẽ chính thức bắt đầu vào năm học 2023 – 2024, bắt đầu với sinh viên năm thứ 3 ngành Điều dưỡng.

VinUni là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam và một trong những trường đầu tiên trong khu vực ký kết thành công chương trình đào tạo kết hợp cử nhân – Thạc sĩ với UPenn. Việc sinh viên VinUni theo học các chương trình cấp bằng tích hợp và được nhận vào các chương trình Thạc sĩ danh giá và có tính cạnh tranh cao tại UPenn khẳng định sự công nhận của đơn vị đối tác đối với chất lượng giáo dục của VinUni.

Sinh viên tham gia Chương trình APN sẽ lấy bằng Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni, sau đó sẽ thực hành chương trình Nội trú Điều dưỡng Người lớn kéo dài một năm tại Bệnh viện Quốc tế Vinmec và tối đa hai năm tại trường Điều dưỡng tại Pennsylvania để hoàn thành Chương trình MSN- Chăm sóc Cấp tính Người lớn-Lão khoa

Trong chương trình chương trình Nội trú Điều dưỡng Người lớn tại Bệnh viện Vinmec kéo dài 1 năm, ngoài việc được cấp chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam và tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề của Hoa Kỳ, học viên sẽ được đăng ký các khóa học Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng do Penn Nursing cung cấp trực tuyến, qua đó học viên có thể rút ngắn thời gian học. Sau khi hoàn thành chương trình tích hợp, sinh viên sẽ tốt nghiệp và được cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng của VinUni và bằng Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng của UPenn Nursing.

“Để được nhận vào chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng tại một cơ sở đào tạo của Hoa Kỳ là rất khó đối với các ứng viên quốc tế, chứ đừng nói đến việc vào UPenn. Thỏa thuận này sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên VinUni tiếp cận với một trong những nền giáo dục điều dưỡng tốt nhất thế giới. Sau khi nhận được bằng Thạc sĩ từ UPenn, sinh viên VinUni có thể lựa chọn theo đuổi nghiên cứu Tiến sĩ hoặc DNP tại Mỹ, trở thành những chuyên gia về thực hành lâm sàng, nghiên cứu và giáo dục trong tương lai gần“, PGS.TS  Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc chương trình Điều dưỡng chia sẻ.

Đại học Pennsylvania, đối tác chiến lược của VinUni, là đại học tư thục thuộc nhóm Ivy League, sở hữu đại học Y và hệ thống bệnh viện thực hành lâu đời nhất nước Mỹ. Hiện Đại học Pennsylvania xếp hạng thứ 13 thế giới theo bảng xếp hạng các trường đại học QS World University Rankings 2022, đồng thời tiếp tục duy trì vị trí số 1 thế giới về chương trình Điều dưỡng, và là trường đại học đứng thứ 2 thế giới về số lượng cựu sinh viên trở thành tỷ phú. Đây là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên VinUni được trải nghiệm việc học tập, nghiên cứu và làm việc tại trường đại học đào tạo Điều dưỡng tốt nhất thế giới.

TRƯỜNG ĐIỀU DƯỠNG, ĐẠI HỌC YONSEI, HÀN QUỐC
Vừa qua, Viện Khoa học Sức khỏe, Trường Đại học VinUni đã ký Biên bản Ghi nhớ (Memorandum of Understanding MOU) với Viện Điều dưỡng, Đại học Yonsei (Yonsei University College of Nursing), mở ra cơ hội hợp tác, nghiên cứu, trao đổi học thuật giữa sinh viên, giảng viên của hai trường. Trước đó VinUni đã ký MOU với Viện Kinh doanh, Đại học Yonsei, nhất trí hợp tác song phương trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, giảng viên và đội ngũ quản lý, cùng tham gia các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy, trao đổi các chuyến thực tế, tham quan học tập và trao đổi tài liệu học thuật.

Đại học Yonsei nằm trong nhóm SKY, nhóm 3 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings (2021), Yonsei xếp thứ 79 toàn thế giới. Viện Điều dưỡng, Đại học Yonsei là trường điều dưỡng đầu tiên của Hàn Quốc với hơn 100 năm lịch sử đào tạo và phát triển. Với sứ mệnh “Trở thành người tiên phong trong giáo dục y tế bằng chất lượng đào tạo và nghiên cứu ấn tượng” (Lead the health world globally through exceptional and innovative education and research), Viện Điều dưỡng, Đại học Yonsei luôn chú trọng đào tạo tư duy quản lý và lãnh đạo cho sinh viên. Đây cũng là những trọng tâm trong triết lý giáo dục tại VinUni. Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên ngành Điều dưỡng luôn được trau dồi tư duy quản lý, khả năng dẫn dắt sự đổi mới sáng tạo để có thể nắm giữ những vị trí lãnh đạo trong ngành điều dưỡng nói riêng và ngành y tế nói chung.

Chia sẻ về hợp tác với Viện Điều dưỡng, Đại học Yonsei, TS. Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Chương trình Cử nhân Điều dưỡng, Trường Đại học VinUni cho biết lợi thế về sự tương đồng văn hóa giữa quốc gia là cơ hội rất lớn để hai trường triển khai các hoạt động trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên và tiến hành nghiên cứu về dịch vụ chăm sóc trong môi trường đa văn hóa. Thỏa thuận khung vừa được ký là cơ sở quan trọng để Viện khoa học Sức khỏe VinUni và Viện Điều dưỡng, Yonsei đi vào triển khai các hoạt động cụ thể trong thời gian sắp tới

Đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên VinUni được trải nghiệm việc học tập, nghiên cứu và làm việc ở một đất nước phát triển về ngành điều dưỡng như Hàn Quốc. Hợp tác này cũng mở ra cơ hội cùng tham gia vào các dự án nghiên cứu, đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế. Hiện nay nhóm nghiên cứu của VinUni và Yonsei đang cùng nghiên cứu đề tài “Ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông đến việc sử dụng thuốc lá của thanh thiếu niên”, với đối tượng nghiên cứu ở cả Hàn Quốc và Việt Nam

TRƯỜNG ĐIỀU DƯỠNG, ĐẠI HỌC MINNESOTA, MỸ

VINUNI ĐẠT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐIỀU DƯỠNG, ĐẠI HỌC MINNESOTA MỞ RA CƠ HỘI ĐƯỢC HỌC TẬP TRAO ĐỔI, HỢP TÁC NGHIÊN CỨU, ĐÀO TẠO TÍCH HỢP SONG BẰNG CHO SINH VIÊN CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG VINUNI

Vừa qua, Viện Khoa học sức khỏe, Trường Đại học VinUni và Trường Điều dưỡng, Đại học Minnesota (Mỹ) đã ký thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trao đổi, hợp tác học thuật. Chia sẻ tầm nhìn, sứ mệnh chung trong việc đào tạo các điều dưỡng tài năng và góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trong tương lai, hai bên đã đồng ý hợp tác để triển khai các chương trình:

Chương trình Trao đổi sinh viên, giảng viên

  • Chương trình hợp tác nghiên cứu
  • Đồng tổ chức các chương trình hội nghị chuyên đề, hội thảo về học thuật
  • Các chương trình đào tạo tích hợp, song bằng dành cho cử nhân đại học và sau đại học

Hợp tác đã mở ra cơ hội cho sinh viên chương trình Cử nhân Điều dưỡng VinUni có trải nghiệm quốc tế, phát triển con đường học thuật, cũng như các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Thỏa thuận hợp tác lần này cũng một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo quốc tế của chương trình Điều dưỡng tại VinUni.

Đại học Minnesota là một trong những đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ, với mạng lưới hơn 500,000 giáo sư, giảng viên và sinh viên tài năng ở nhiều ngành, bao gồm Sức khỏe – Y học, Kinh tế, Kỹ thuật, Sinh học, Luật,… Được thành lập từ năm 1909, chương trình Điều dưỡng tại ĐH Minnesota là chương trình Điều dưỡng đầu tiên tại một trường đại học của Hoa Kỳ. Trường định hướng đóng góp vào hoạt động chăm sóc sức khỏe thông qua ba mũi nhọn là các nghiên cứu đổi mới, các chương trình học xuất sắc và các hoạt động hợp tác. ĐH Minnesota được xếp hạng thứ 15 trường đào tạo Cử nhân Điều dưỡng tốt nhất theo U.S. News & World Report 2022.

Đồng thời, đây là trường đại học đầu tiên tại Mỹ cấp bằng Tiến sĩ Điều dưỡng thực hành – Doctor of Nursing Practice (DNP) về Điều dưỡng gây mê (Nurse anesthesia), Tin học trong chăm sóc Điều dưỡng (Nursing Informatics), Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe và lãnh đạo (Health Innovation and Leadership), được US News and World Report xếp hạng #7 thế giới.

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HỒNG KÔNG – TRƯỜNG ĐIỀU DƯỠNG, HỒNG KÔNG

Chương trình điều dưỡng của VinUni đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Điều dưỡng, Đại học Bách khoa Hồng Kông kể từ tháng 1 năm 2022. Các hoạt động hợp tác chính bao gồm:

  • Trao đổi sinh viên và giảng viên
  • Thực hiện các dự án nghiên cứu chung
  • Cung cấp giảng viên và các buổi hội thảo
  • Trao đổi tài liệu học thuật.

Cho đến nay, ngành điều dưỡng và HongKong PolyU đã làm việc để thống nhất về chương trình trao đổi sinh viên, chương trình trải nghiệm mùa hè ngắn hạn và các hoạt động học tập dịch vụ trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, trong đó sinh viên từ HongKong PolyU có thể đến VinUni và các cơ sở chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam để thực hiện khóa học dịch vụ của họ.

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SYDNEY – KHOA SỨC KHỎE, ÚC

Trong năm 2022, nhiều hoạt động hợp tác giữa chương trình Điều dưỡng, Viện Khoa học Sức khỏe thuộc trường Đại học VinUni và Khoa Sức khỏe, trường Đại học Công nghê Sydney được triển khai bao gồm các hoạt động hợp tác nghiên cứu và trao đổi sinh viên. Giáo sư Debra Anderson, Trưởng Khoa Y tế thuộc trường Đại học Công nghê Sydney đã đến thăm VinUni vào tháng 10 năm 2022 với tư cách là Đồng Nghiên cứu Chính và Chuyên gia Tư vấn cho hai dự án nghiên cứu về sức khỏe phụ nữ: “Chương trình Sức khỏe cho Phụ nữ sau Sinh” và “Chương trình Sức khỏe cho người bệnh Ung thư”.

HỢP TÁC TRONG NƯỚC

Viện Khoa học Sức khoẻ thuộc trường Đại học VinUni đang hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam trong việc đào tạo sinh viên điều dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của giáo viên lâm sàng và thực hiện nghiên cứu điều dưỡng.